| [MÁI ẤM RHM K34] - vlyly Thành Viên Đồng | Tổng số bài gửi : 45 Points : 135 Ngày tham gia : 10/09/2018
|
|
Tiêu đề: Giá trị dinh dưỡng của ăn chay mang lại cho cuộc sống thường ngày | |
| | | | | | Tiêu đề: Giá trị dinh dưỡng của ăn chay mang lại cho cuộc sống thường ngày
| | | | Từ tâm trạng cho đến những thay đổi trong cơ thể, ăn chay đem lại những lợi ích thiết thực đến cho con người qua các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Vậy lợi ích của ăn chay đem lại cho chúng ta gồm những gì. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
1. Giá trị dinh dưỡng: Một trong những lợi ích của ăn chay đem đến cho con người một phương pháp thiết thực nhất đó chính là khía cạnh dinh dưỡng. Các nghiên nghiên cứu cho biết, chế độ ăn thuần chay mang lại cho chị em phụ nữ dùng nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, kali, magiee, các loại vitamin A, C, E so cùng với các chế độ ăn bình thường. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
Ngoài ra, một số loại thực phẩm chay còn chứa rất nhiều các loại protein – một thành phần quan trọng trong hệ thống trao đổi chất của cơ thể. Những thực phẩm đó bao gồm các loại hạt, bơ đậu phộng, hạt ngũ cốc, các loại đậu.
Bên cạnh protein, các thực phẩm khác như bông cải, ngũ cốc, bột lúa mạch, đậu phụ mang lại rất nhiều chất sắt cho cơ thể.
Nhìn chung, ăn chay đem lại các lợi ích về dinh dưỡng gần như đầy đủ cho nhu cầu thiết yếu của con người hàng ngày.
2. Lợi ích của ăn chay: Cải thiện tâm trạng Các nghiên cứu gần nhất cho biết: chị em phụ nữ ăn chay có chỉ số hạnh phúc hơn cao hơn so cùng với những chị em phụ nữ ăn thịt và các chế độ dinh dưỡng khác.
Thực tế cho thấy, những chị em phụ nữ ăn chay thường ít bị mắc các bệnh về trầm cảm cũng như các vấn đề về stress. Lợi ích này của ăn chay đến từ việc các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật chứa các thành tố giảm lượng chất béo trong cơ thể. Việc loại bỏ những chuỗi chất béo không tốt có tác dụng giúp sự trao đổi chất trở nên dễ dàng, các quá trình vận chuyển oxy và máu đến hệ thần kinh không gặp nhiều vấn đề. Chính bởi vì vậy, hệ thần kinh ít phải chịu sức ép, trực tiếp có tác dụng giúp cho tâm trạng trở nên dễ chịu hơn.
3. Ngăn ngừa/phòng tránh bệnh tật Nhờ hạn chế lượng chất béo bão hòa hấp thụ vào cơ thể, chế độ ăn thuần chay có tác dụng giúp cho chị em phụ nữ ăn chay giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và những bệnh liên quan như tiểu đường loại 2, sỏi mật, ung thư.v.v.
Điều này có cũng được nhờ các món ăn chay có tác dụng giúp chúng ta hấp thụ nhiều hơn chất xơ, chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenoid cao hơn so cùng với ăn thịt. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ ăn chay cũng có thể tránh cũng được các vấn đề về vi khuẩn, các chất độc hóa học trong thịt, gia cầm và hải sản.
Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay . | | | | |
| | | | |
|
|