| [MÁI ẤM RHM K34] - vlyly Thành Viên Đồng | Tổng số bài gửi : 45 Points : 135 Ngày tham gia : 10/09/2018
|
|
Tiêu đề: Muối ăn rất quan trọng với tình trạng sức khỏe của người ăn chay | |
| | | | | | Tiêu đề: Muối ăn rất quan trọng với tình trạng sức khỏe của người ăn chay
| | | | Natri – thường được gọi đơn giản là muối – được tìm thấy trong hầu hết mọi thứ bạn ăn và uốn hàng ngày. Nó xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, được thêm vào nhiều sản phẩm trong quá trình sản xuất và được sử dụng làm chất tạo hương vị đối với nhiều món chay. địa chỉ nhà hàng buffet chay ngon ở hà nội giá rẻ nhất
Bài viết này sẽ giải thích tầm quan trọng của muối, cũng như nguy cơ tiềm ẩn của việc tiêu thụ ít hoặc quá nhiều muối hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn chay như thế nào!
1. Muối ăn rất cần thiết đối với sức khỏe Natri trong muối là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt. Đó là các khoáng chất tạo ra các ion tích điện, là chất điện giải chính trong cơ thể bạn.
Một nguồn chính của natri trong hầu hết các chế độ ăn kiêng là thêm muối dưới dạng natri clorua – đó là 40% natri và 60% clorua theo trọng lượng.
Do muối được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm chế biến sẵn, các sản phẩm đóng gói chiếm khoảng 75% tổng lượng muối được tiêu thụ.
Hầu hết trong cơ thể của bạn, natri trong muối nằm trong máu và chất lỏng bao quanh các tế bào của bạn, nơi nó giúp giữ cho các chất lỏng này cân bằng. Cùng với việc duy trì cân bằng chất lỏng bình thường, natri còn đóng “vai trò chính” trong duy chức năng thần kinh và cơ bình thường. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay ở hà nội ngon nhất.
2. Có liên quan đến các vấn đề cao huyết áp Từ lâu, người ta đã biết rằng ăn nhiều muối ăn làm tăng huyết áp – đặc biệt ở những người dễ gặp vấn đề về huyết áp.
Hầu hết các chuyên gia tin rằng mối liên hệ giữa natri và huyết áp cao được xác định lần đầu tiên ở Pháp vào năm 1904.
Tuy nhiên, đến cuối những năm 1940, mối liên hệ này đã được công nhận rộng rãi khi nhà khoa học Walter Kempner chứng minh rằng chế độ ăn ít muối có thể làm giảm huyết á.
Kể từ đó, nghiên cứu đã thiết lập một mối quan hệ mạnh mẽ giữa lượng natri trong muối quá mức và huyết áp cao.
Một trong những nghiên cứu lớn nhất về chủ đề này là thử nghiệm dịch tễ học.
Phân tích nồng độ natri trong nước tiểu của hơn 100.000 người từ 18 quốc gia trên khắp năm châu lục, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều muối có huyết áp cao hơn đáng kể so với những người có lượng tiêu thụ thấp hơn.
Các nhà khoa học khác cũng đã chứng minh rằng những người tiêu thụ hơn 7 gram natri mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn những người tiêu thụ chỉ 3 – 6 gram muối ăn mỗi ngày.
Tuy nhiên, không phải ai cũng phản ứng với natri theo cùng một cách.
Những người có tiền sử huyết áp cao, tiểu đường và bệnh thận mãn tính, cũng như người lớn tuổi, có xu hướng “nhạy cảm” hơn với tác dụng tăng huyết áp của natri trong muối.
Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay cúng giỗ ngon ở hà nội | | | | |
| | | | |
|
|